Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh với phong trào " Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Thứ năm - 18/01/2024 21:26 358 0

Mỗi người chúng ta có một nhóm máu khác nhau, thế nhưng tất cả đều chung 1 dòng máu Việt. Có lẽ bởi thế mà trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Phường 1, thành phố Tây Ninh luôn được lan tỏa và nhân rộng. Một trong những lực lượng được đánh giá cao trong phong trào này đó chính là lực lượng công an nhân dân.

“Hiến máu nhân đạo” đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Công an Phường 1, thành phố Tây Ninh. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an Phường 1 tích cực tham gia hoạt động “Hiến máu nhân đạo” do Công an Thành phố Tây Ninh cũng như UBND Phường 1 phát động. Với ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia trong cộng đồng xã hội, hoạt động luôn thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ hưởng ứng tham gia.

Đại úy Nguyễn Nhật Lam tại Ngày hội hiến máu " Giọt hồng khai xuân" năm 2024

Hiến máu tình nguyện trong những năm qua cũng đã trở thành việc làm có tính chất truyền thống của lực lượng Công an Thành phố Tây Ninh nói chung và của Công an Phường 1 nói riêng, góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tạo quỹ hiến máu thường trực nhằm chủ động phục vụ việc tiếp máu cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trong trường hợp cần thiết, qua đó đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an phường 1 tình nguyện tham gia, phát huy truyền thống thương người như thể thương thân, thể hiện bản lĩnh "Sống đẹp, sống có ích", là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm với đồng đội và cộng đồng, qua đó làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân, có những cán bộ, chiến sỹ đã hiến nhiều lần và được UBND Thành phố Tây Ninh và ngành cấp trên tặng giấy khen.

Đại úy Đỗ Tú Tài tham gia Ngày hội hiến máu " Giọt hồng khai xuân" năm 2024

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp đầy ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, được các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tích cực tham gia. trở thành nghĩa cử cao đẹp và mang tính nhân văn sâu sắc.

Hoạt động hiến máu tình nguyện còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ hiểu thêm ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo - một nghĩa cử cao đẹp giữa người, với người. Đây đồng thời cũng là hoạt động gắn liền với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ Công an nhân dân - những người luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động nhân đạo - sẵn sàng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Khánh

Nguồn tin: Công an Phường 1

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thủ tục hành chính
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
HỆ THỐNG VĂN BẢN CHÍNH PHỦ
TRA CỨU VĂN BẢN
cong khai ngân sách
gop y du thao
CÔNG BÁO CHÍNH PHỦ
cong bao tay ninh
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,088
  • Tháng hiện tại91,993
  • Tổng lượt truy cập1,161,690
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây